Giấy nến và giấy bạc – Sự khác biệt về công dụng và cách sử dụng

Giấy nến và giấy bạc đều là các vật dụng dùng để nướng thực phẩm. Vậy hai sản phẩm này có gì khác biệt, nên dùng giấy bạc trong trường hợp nào, giấy nến trong trường hợp nào để đảm bảo an toàn? Hãy cùng Queen Pack tìm hiểu chi tiết về hai loại giấy này trong bài viết sau đây.

1. So sánh giấy nến và giấy bạc

Sự khác biệt giữa giấy nến và giấy bạc được thể hiện rõ qua các yếu tố: Cấu tạo, đặc điểm tính năng, mục đích sử dụng. Cụ thể:

Đặc điểm Giấy nến Giấy bạc
Cấu tạo Có màu trắng và là loại giấy được tráng một lớp silicone rất mỏng Giấy bạc còn gọi là giấy nhôm và được tráng 1 lớp nhôm mỏng
Khả năng chống thấm Chống thấm nước
  • Chống thấm nước
  • Chống thấm dầu
Khả năng chống dính Chống dính khi sử dụng trong lò nướng với các loại bánh, bột…
  • Không chống dính được với các loại bột
  • Cần quét thêm lớp dầu khi nướng thịt, cá để chống dính
Khả năng giữ nhiệt Không giữ được nhiệt Có khả năng giữ nhiệt
Khả năng chịu nhiệt Dưới 250 độ C 250 độ C hoặc cao hơn
Khả năng tái sử dụng Không thể tái sử dụng Có thể tái sử dụng
Hình thức nấu nướng phù hợp Làm khuôn lót bánh
  • Lót lò nướng và nồi chiên không dầu
  • Làm khay đựng và bọc thực phẩm

 

giấy nến và giấy bạc
Hình ảnh giấy nến và giấy bạc

2. Nên sử dụng giấy nến hay giấy bạc trong nấu nướng?

Có thể thấy giấy bạc và giấy nến có khá nhiều điểm tương đồng trong công dụng, vậy nếu như phải lựa chọn sử dụng 1 trong 2 để nấu nướng thì chúng ta nên dùng loại nào? Dựa vào loại thực phẩm, hình thức nấu nướng, bạn có thể chọn loại giấy phù hợp cho nhu cầu của mình.

Giấy nến:

  • Nướng bánh.
  • Hấp bánh bao.
  • Làm lót chống dính cho các loại bánh lạnh như mousse, cheese cake, tiramisu,…
nướng bánh ngọt trong giấy nến
Giấy nến dùng làm đế nướng bánh ngọt

Giấy bạc:

  • Nướng cá và các loại thịt.
  • Nướng hải sản.
  • Nướng các đồ ăn nhiều dầu mỡ.
  • Nướng đậu hũ.
  • Nướng chả ốc.
  • Nướng ngô, khoai, sắn,…
giấy bạc bọc thực phẩm
Giấy bạc sử dụng khi nướng thịt, cá

Ngoài ra, căn cứ vào ưu, nhược điểm của giấy nến, giấy bạc, người dùng có thể đưa ra lựa chọn sử dụng phù hợp nhất. Theo đó, xét về ưu điểm bảo vệ môi trường, giấy bạc có thể tái chế còn giấy sáp thì không nên nhiều người ưu tiên dùng giấy bạc hơn trong nấu ăn hàng  ngày.

Bên cạnh sản phẩm giấy bạc truyền thống, người dùng hiện nay còn có nhiều lựa chọn hơn với các sản phẩm khay, chén nhôm, chén giấy bạc tiện lợi, đa dạng về kích thước. Không chỉ giúp việc nấu ăn thuận tiện hơn, dòng sản phẩm này còn đảm bảo chất lượng an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Bạn đọc có nhu cầu có thể tham khảo các sản phẩm của Queen Pack.

khay nhôm 850ml
Khay giấy bạc đựng thực phẩm tiện lợi tại Queen Pack

Liên hệ ngay với QueenPack để được tư vấn và hỗ trợ thông qua:

  • Hotline tư vấn, thiết kế (miễn phí) và đặt hàng: 0985.213.855 – 0983.868.514 – 0948.238.929
  • Email: info@queenpack.com.vn
  • Fanpage: https://facebook.com/hopgiayqueenpack
  • Địa chỉ: Công Ty Queen Pack – Số 638 Ngô Gia Tự – Đức Giang – Long Biên – Hà Nội.

Qua các thông tin trên, bạn đọc đã có thể phân biệt giấy nến và giấy bạc để có được lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Giấy nến thường được sử dụng nhiều trong việc làm bánh còn giấy bạc được dùng phổ biến khi nướng thịt, cá, bọc thực phẩm… Ngoài ra, để đảm bảo an toàn sức khỏe và giúp món ăn có hương vị thơm ngon hơn, bạn nên sử dụng các sản phẩm chất lượng, được cung cấp bởi thương hiệu uy tín trên thị trường.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *